Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
Email: ifc@khutrungquocte.com

Mách bạn những cách diệt chuột tại nhà hiệu quả

27/02/2023
TIN TỨC

Làm cách nào để chuột không vô nhà? Tình trạng chuột quậy phá trong nhà, xóm trọ. không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình, an toàn tính mạng trẻ em mà làm tổn thất về kinh tế và ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm như bệnh dịch. Những mẹo tiêu diệt chuột tại nhà cực hiệu quả dưới đây sử dụng nhiều loại chuột nhắt, cống nhum, . .. có lẽ là lựa chọn thích hợp nhất với bạn lúc này. Hãy xem và sử dụng ngay nha!

1. Khái quát về các chủng loại chuột thường gặp

1.1 Chuột nhắt nhà (Mus musculus)

Là loài gặm nhấm với khối lượng khoảng 13 – 30gm và là một trong các loài có kích thước to nhất của họ chuột nhà.

1.2 Chuột lắt (Rattus exulans)

Trọng lượng khoảng 25 – 56gm là loài chuột cống phổ biến thứ ba trên thế giới chỉ sau chuột nâu và chuột đen.

1.3 Chuột đen (Rattus rattus)

Là một loài động vật gặm nhấm chân có lông điển hình của loài thuộc chi Rattus được phân bố tại Murinae. Con chuột đen to nhất và có chiều dài 32,4-46,4 cm, với đuôi dài 17 – 25 cm và cân nặng 110-341 g.

Chuột nâu là một trong các loài chuột to nhất thế giới, nó có màu nâu đến màu xám với chiều dài cơ thể 26cm, và một cái đuôi dài tương tự, con đực nặng trung bình 351 g

1.4 Chuột chù nhà

Tên khoa học Suncus murinus. Đây là một loài chuột chù khá thông dụng. Loài này chỉ được nhìn thấy tại Nam Á và Đông Nam Á mặc dù đã được tìm thấy phổ biến trên toàn Châu Á và phía đông của Châu Phi.

Đây là loài con chuột chù khổng lồ với mùi hương đặc biệt mạnh.

diệt chuột 01

Khái quát về các chủng loại chuột thường gặp

 

Nói chung, chúng có thể coi là ăn động vật rất có hại và bao gồm cả chuột nhắt. Nó cũng được coi để quản lý dịch hại tổng hợp. Không như chuột cống, mức sinh đẻ thấp. Dù là phương tiện quản lý động vật song phân của chúng có mùi khá khó chịu trong nhà bếp. .. Chúng cũng ăn thức ăn của con người như của gà, chó và ngựa. Cũng ăn vịt con nhưng không nhiều như như chuột cống.

Thói quen:

Chuột thường hoạt động ban đêm cả lúc hoàng hôn vì chúng không sợ ánh sáng mặt trời. Thời gian làm việc trung bình của nhóm là 12,5 giờ/ngày.

Môi trường sống:

Ổ chuột hay làm tổ gần nguồn thực phẩm và được làm từ những loại vật liệu mềm.

Mối đe dọa:

Chúng sống gần người có thể làm hỏng lương thực, thực phẩm dự trữ, các vật nuôi khác. .. Lây lan dịch bệnh gây chết người như bệnh trùng xoắn não, sốt ban chuột và bệnh dịch hạch cực kỳ nghiêm trọng. Mối nguy hiểm tiếp theo là do răng của chúng ngày càng mọc nhiều hơn nên muốn kiểm soát được chiều dài của răng chúng phải dùng những vật nặng để mài mòn răng

Kiểm soát chuột:

Kiểm soát chuột yêu cầu phải bắt đầu từ những loại thực phẩm mà chúng ta đã cung cấp cho chúng. Hãy làm cho chúng chỉ có thể ăn những thứ mà chúng ta cho chúng, buộc chúng phải chui vào các chiếc bẫy đã được chúng ta bày sẵn ra. Chuột là loài thông minh mà chúng ta phải hãy thay đổi cách thức để sử dụng bẫy hoặc bả nhằm đánh lừa chúng. Nếu trường hợp chúng bùng phát thành dịch thì bạn nên ngay lập tức liên hệ với nhân viên kiểm soát dịch hại để diệt trừ khẩn cấp. Sau đây cùng Công Ty Khử Trùng Quốc Tế hướng dẫn bạn 5 cách diệt chuột, kiểm soát dịch hại tại nhà đơn giản nhất đấy.

diệt chuột 02
Kiểm soát dịch bệnh của chuột

 

2. 5 Cách diệt chuột và đuổi chuột ra khỏi nhà cực kỳ an toàn

2. 1 Bẫy chuột tại nhà bằng khoai tây

Cách diệt chuột bằng khoai tây là đây là cách bẫy chuột trong nhà cực kỳ đơn giản và hiệu quả nhất mà được nhiều người sử dụng. Vì hàm lượng chất Natri cao trong khoai tây sống sẽ làm cho lũ chuột cực kỳ khát nước và phải uống thường xuyên. Khi khoai tây vào đến dạ dày thì chuột sẽ giãn nở ra và lũ chuột không chịu đựng được lâu, sẽ chết sau một vài ngày. Cách bắt chuột dân gian này cực kỳ hiệu quả, diệt cả chuột nhắt, chuột cống, chuột chù vv. ...

Vì khoai tây cũng là nguyên liệu rất dễ dàng tìm thấy nên bạn có thể mua ở bất cứ siêu thị nào Mẹo giết chuột với khoai tây đó là bạn chỉ cần lấy một lớp khoai tây mỏng và xay nhuyễn trong một bát nước. Sau đó đem khoai tây cùng nước để trước hang nơi có chuột chui vào. Khi chuột ăn vào thì, chúng sẽ uống rất nhiều nước nên Natri trong thứ khoai tây này sẽ trương nở và buộc chuột phải bỏ mạng.

2. 2 Cách đuổi chuột trong nhà có tác dụng nhất với đinh hương

Cách đuổi chuột ra ngoài nhà thế nào là có tác dụng cao nhất? Đinh hương cũng là loại thảo dược hỗ trợ bạn khi làm việc tương tự. Vì mùi thơm đặc trưng toát ra từ đinh hương cũng là thứ khiến chuột cảm thấy cực kỳ ưa thích.

Bạn có thể đặt khoảng 10 – 15 tép đinh hương vào trong tấm vải mềm rồi phơi chúng ở các nơi chuột thường lui tới. Nếu không biết hang chuột ở đâu thì bạn cũng hãy rắc bột đinh hương trực tiếp vào trong tổ của chúng nhé. Đảm bảo chúng sẽ rời khỏi ngay. Cách đuổi chuột trong nhà đang tỏ ra rất hữu hiệu với tỷ lệ thành công đạt trên 96%.

diệt chuột 03
Mách bạn những cách diệt chuột tại nhà hiệu quả

 

2.3 Bẫy chuột với ớt bột

Nhà ai cũng sẽ có ớt bột sẵn trong tủ bếp của mình. Ớt bột không những dùng nấu nướng mà còn là cách tiêu diệt chuột có hiệu quả nhất với tỷ lệ thành công trên 96%. Bạn có thể rắc bột ớt quanh góc nhà và các chỗ chuột thường lui tới phá phách, chuột ngửi được mùi ớt sẽ bỏ đi và không còn tạo mùi hôi thối hay là phá hoại đồ đạc trong nhà bạn nữa. Bởi mùi cay của ớt luôn là sự khiếp sợ của lũ chuột. Khi chuột ngửi thấy mùi ớt bột thì chúng sẽ bị ngộp thở, chỉ cần bạn gài bẫy gần chỗ hang của chuột khi chúng đi ra ngoài sẽ chui vào bẫy.

Có hai cách giết chuột tại nhà để làm các bạn cùng xem:

Cách 1: Dùng hỗn hợp gia vị để bịt kín tất cả những lối cửa hang vào, chuột khi bị ngộp thở chúng có thể tự phá hang mà đi hoặc là tống hỗn hợp đó ra ngoài, như vậy chúng sẽ bị cay mắt. Việc cần làm ở đây là đứng trực ở cửa hang rồi lôi chuột lên để đập chết chúng. Cách bắt chuột trong nhà này tỏ ra vô cùng hiệu quả cao với tỷ lệ thành công đạt đến 97%.

Cách 2: Hãy pha hỗn hợp này với muối sau đó mới đổ ngập vào hang vì khi ấy ớt sẽ tạo mùi cay và hăng khiến chuột không thể thoát ra khỏi hang ngay. Đây là cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất mà lại giảm được cả thời gian và công sức của bạn.

2.4 Cách đuổi chuột ra khỏi nhà với quế hương

Một trong những mẹo đuổi chuột tại nhà hiệu quả nhất bạn có thể làm đó chính là dùng quế hương. Hại chúng không chỉ là một hương liệu được dùng nhiều trong những món ăn và thuốc trị bệnh mà nó cũng giúp đuổi lũ chuột, và các loài rắn, rết đi xa vì sở hữu mùi thơm rất mạnh mẽ. Cách đuổi chuột hiệu quả bằng quế thơm là một trong các cách dân gian rất gần gũi với thiên nhiên mà ko gây ô nhiễm. Bạn có thể bỏ quế thơm vào mọi ngõ ngách của gian phòng như nơi cất giữ đồ dùng trong nhà bếp, trần nhà và những nơi nào lũ chuột thường lui đến.

Mỗi khi lũ chuột ngửi thấy mùi này chúng sẽ nhanh chóng tránh xa, dù cho miếng quế có mất mùi thì khi bị chuột cắn vào nó vẫn có hương vị ngay trong đó. Vậy nên làm cách diệt chuột trong nhà hiệu quả nhất là bạn tránh nơi vắng vẻ, và đặt ở các góc khuất và trong hang chuột. 

2.5 Cách diệt chuột hiệu quả bằng hành tây

Hành tây là cách diệt chuột hiệu quả bậc nhất hiện nay đấy. Bạn chỉ dùng một củ hành tây thái lát rồi đặt trước cửa hang hay lối đi của chuột. Nếu chúng ăn phải hành tây thì chỉ cần một thời gian sau, các tạp chất có chứa trong hành tây sẽ huỷ hoại tế bào hồng cầu gây hại cho đường hô hấp, làm chuột yếu dần đi. Đây là cách diệt chuột trong nhà cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay.

Hy vọng những cách đuổi chuột tại nhà ở trên đây sẽ giúp bạn đuổi được loài gặm nhấm đáng ghét ra khỏi nhà. Đồng thời, để biết thêm nhiều thông tin hữu ích trong cuộc sống, hãy theo dõi Công Ty Khử Trùng Quốc Tế IFC bạn nhé.

 

Thông tin liên hệ

Công Ty Khử Trùng Quốc Tế IFC

Điện thoại: 0938. 929. 101

Email: ifc@khutrungquocte.com

 

 

 

 

 

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Mách bạn những cách diệt chuột tại nhà hiệu quả

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KHỬ TRÙNG - DIỆT MỌT TẠI THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG

Trong bối cảnh ngày càng tăng về ý thức vệ sinh và an toàn hàng hóa, dịch vụ khử trùng và diệt mọt tại Thủ Dầu Một, Bình Dương đang trở thành một phần quan trọng trong quá trình quản lý và bảo quản hàng hóa. Đặc biệt, các doanh nghiệp và nhà kho tại khu vực này đều đặt nhiều quan tâm vào việc giữ gìn chất lượng sản phẩm và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Dưới đây là những điểm quan trọng về dịch vụ khử trùng - diệt mọt tại Thủ Dầu Một, Bình Dương.

KHỬ TRÙNG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT TẠI BÌNH DƯƠNG

Trong ngành sản xuất thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, việc duy trì sự an toàn và chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu. Để đáp ứng nhu cầu này, Công ty Khử Trùng Quốc Tế cung cấp dịch vụ uy tín và hiệu quả về khử trùng diệt mọt cho dây chuyền sản xuất của các nhà máy trong khu vực Bình Dương. Dịch vụ khử trùng dây chuyền sản xuất không chỉ giúp bảo vệ thành phẩm khỏi sự hủy hoại của mọt, mà còn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

KHỬ TRÙNG QUỐC TẾ ĐƠN VỊ CUNG CẤP BẠT KHỬ TRÙNG CHUYÊN DỤNG

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy những thách thức về bảo vệ hàng hóa và duy trì tính an toàn cho chúng. Sự xâm nhập của mọt và các loại côn trùng gây hại có thể gây ra những tổn thất nghiêm trọng về giá trị và chất lượng của sản phẩm. Tại Công Ty TNHH Khử Trùng Quốc Tế, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà các doanh nghiệp và cá nhân đang phải đối mặt. Chính vì vậy, chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp bạt khử trùng chuyên dụng bảo vệ hàng hóa.

DỊCH VỤ KIỂM SOÁT RẮN TẠI NHƠN TRẠCH - ĐỒNG NAI AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Khử Trùng Quốc tế là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kiểm soát rắn tại Nhơn Trạch - Đồng Nai. Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong việc xác định, bảo vệ và loại bỏ các loại rắn có nguy cơ gây hại, chúng tôi cam kết đem lại giải pháp hiệu quả và an toàn nhất cho khách hàng.

CÁC LOẠI THUỐC KHỬ TRÙNG - DIỆT MỌT HÀNG HÓA TỐT NHẤT HIỆN NAY

Các loại thuốc khử trùng - diệt mọt hàng hóa hiện nay thường được thiết kế để hiệu quả diệt mọt và côn trùng gây hại khác trên các hàng hóa, đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Dưới đây là một số loại thuốc khử trùng - diệt mối hàng hóa được coi là tốt nhất hiện nay.

DỊCH VỤ KHỬ TRÙNG SILO TẠI PHÚ MỸ, VŨNG TÀU - UY TÍN VÀ HIỆU QUẢ

Việc lưu trữ các sản phẩm hàng hóa trong các Silo có vai trò quan trọng trong việc bảo quản và sản xuất hàng hóa. Tuy nhiên, quá trình lưu trữ này cũng tiềm ẩn một số rủi ro về sự phát triển của mọt và côn trùng gây hại. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và duy trì chất lượng hàng hóa, việc khử trùng Silo đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khử Trùng Quốc Tế cam kết đem đến cho khách hàng sự hài lòng và an tâm với Dịch vụ Khử trùng Silo tại Phú Mỹ, Vũng Tàu - Uy tín và hiệu quả.