vietnamese English

KHỬ TRÙNG PALLET, THÙNG GỖ TIÊU CHUẨN ISPM15

Tiêu chuẩn ISPM 15 qui định các vật liệu làm bao bì, vật chứa đựng, tấm nâng, pallet, vật chèn lót, vv … (WPM – Wood Packaging Material) dùng trong thương mại quốc tế phải được xử lý trước khi xuất khẩu.

KHỬ TRÙNG PALLET GỖ THÙNG GỖ THEO

                                                                 TIÊU CHUẨN ISPM15

                                                                                                    

·         Khử trùng pallet gỗ cũng như các sản phẩm từ gỗ là quy định quốc tế nhằm hạn chế tối đa việc phát tán các loại côn trùng, các sinh vật gây hại giữa quốc gia này và quốc gia khác. Vì vậy trường hợp bạn dùng pallet gỗ hoặc các vật liệu chèn lót bằng gỗ thì bắt buộc bạn phải khử trùng và phải có chứng thư chúng nhận đạt tiêu chuẩn ISPM 15 để xuất khẩu.

TẠI SAO PHẢI KHỬ TRÙNG ISPM15

Tiêu chuẩn này quy định các biện pháp kiểm dich thực vật nhằm làm giảm nguy cơ du nhập hoặc lây lan các dịch hại kiểm dịch thực vật liên quan đến vật liệu đóng gói bằng gỗ - Wood Packaging Materials( Bao gồm vật liệu chèn lót) làm từ gỗ tùng bách hoặc từ các loại gỗ thô khác được dùng trong thương mại quốc tế .

TẠI SAO KHỬ TRÙNG ISPM 15 LẠI ĐƯỢC SỬ DỤNG TRÊN TOÀN CẦU ?

Vật liệu đóng  gói bằng gỗ thường được làm từ gỗ thô chưa qua chế biến hay xử lý nhằm loại bỏ, diệt trừ các dịch hại và do vậy đây là con đường du nhập và lây lan của các loài dịch hại. Hơn nữa các nguyên liệu đóng gói bằng gỗ thường hay được dùng lại, tái chế hoặc tái sản xuất( vật liệu đóng gói của một chuyến hàng nhập khẩu có thề tái sử dụng cho việc đóng gói cho các chuyến hàng khác để xuất khẩu)

Việc xác định nguồn gốc xuất xứ thực sự của các nguyên liệu đóng gói bằng gỗ là rất khó khăn, do vậy tình trạng kiểm dịch thưc vật của những loài vật liệu này là không thề khẳng định được. Do đó, quá trình phân tích nguy cơ để xác định các biện pháp nào là cần thiết và tăng cường các biện pháp này thường xuyên là không thể đối với các nguyên liệu đóng gói bằng gỗ vì nguồn gốc và tình trạng kiểm dịch thực vật của chúng là không thể xác định được

Tiêu chuẩn này quy định các biện pháp được chấp nhận ở phạm vi toàn cầu đã được phê chuẩn và có thể áp dụng cho các nguyên liệu đóng gói bằng gỗ đối với  tấc cả các nước để loại trừ các nguy cơ đối với hầu hết các dịch hại kiểm dịch thực vật và giảm thiểu một cách đáng kể nguy cơ từ các dịch hại khác có thể liên quan đến nguyên liệu đóng gói.

 CÁC BIỆN PHÁP KHỬ TRÙNG PALLET  THEO PHƯƠNG PHÁP ISPM 15

Xử lý bằng hơi nóng ( Heat treatment): Nguyên liệu đóng gói bằng gỗ được làm nóng phù hợp với quy định về nhiệt độ và thời gian cụ thể, nhằm đạt được nhiệt độ tối thiểu tại lỗi gỗ là 560c trong thời gian 30 phút. Việc xử lý nhiệt được thể hiện bằng chữ HT trong dấu tiêu chuẩn

Khử trùng bằng Methyl Bromide (MB) Nguyên liệu đóng gói bằng gỗ ( pallet, tấm nâng, vật chèn lót, tấm gổ kê, hòm, thùng, các bảng đỡ, các đai vá các đồ chèn khác ) cần được khử trùng bằng Methyl Bromide. Việc xử lý này được ghi bằng MB trong dấu tiêu chuẩn .

Tiêu chuẩn tối thiểu cho việc xử lý khử trùng bằng MB đối với nguyên liệu đóng gói bằng gỗ.Nhiệt độ tối thiểu khi thực hiện khử trùng không thấp hơn 100c.

·                    Bên cạnh việc bảo quản, vệ sinh thì khử trùng pallet định kì để đảm bảo an toàn cũng là một trong những hạng mục quan trọng các doanh nghiệp cần quan tâm.

           Vậy trường hợp nào cần khử trùng và trường hợp nào nên khử trùng, Bạn đã biết chưa?

1.  Trường hợp bắt buộc

Khử trùng pallet gỗ cũng như các sản phẩm khác được làm từ gỗ chính là một phần giúp mang lại lợi ích cho doanh nghiệp vì đảm bảo vệ sinh an toàn, hạn chế phát tán các loại vi khuẩn, côn trùng gây hại. Đây cũng là cách hạn chế tình trạng mối mọt và giúp kéo dài tuổi thọ của pallet. Điều này đặc biệt quan trọng khi dùng pallet gỗ để vận chuyển các loại thực phẩm từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Do đó, nếu bạn dùng pallet gỗ hoặc các thanh gỗ để chèn/lót giữa các sản phẩm thì bắt buộc phải khử trùng và có chứng thư chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISPM 15 thì mới được xuất khẩu. Khi chọn mua pallet gỗ tại các cơ sở bán hàng, bạn nên kiểm tra tiêu chí này để tránh gặp những rắc rối sau này và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc.

Trường hợp không bắt buộc

Nếu như bạn chỉ dùng pallet gỗ để lưu kho và vận chuyển nội địa ở trong nước thì không nhất thiết phải khử trùng. Nhưng nếu có điều kiện và nâng tầm chất lượng dịch vụ, hàng hóa của mình thì có thể thực hiện thao tác này. Chắc chắn các khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm và thoải mái khi được sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, cẩn thận nhất.

* Một số dịch vụ/ngành nghề sử dụng pallet gỗ nên được khử trùng như:

- Doanh nghiệp ở vị trí dễ bị xâm nhập bởi côn trùng gây hại. Nhất là ở những khu công nghiệp mới mở, nhiều cây cối, ẩm ướt thì các loại mối mọt, vi khuẩn rất dễ tấn công. Thậm chí, vào mùa mưa nồm, có thể chỉ trong 2 tuần lưu kho là mối mọt đã có thể bắt đầu xuất hiện rồi.

 - Nếu cơ sở hạ tầng của bạn đều sử dụng vật liệu từ gỗ với số lượng lớn thì đây chính là môi trường lí tưởng để mối mọt tấn công. Hãy khử trùng định kì kết hợp bảo quản đúng cách để đảm bảo chất lượng hàng hóa và tăng tuổi thọ cho pallet.

- Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực y tế thì khử trùng pallet gỗ là điều nên làm. Y tế là lĩnh vực luôn đặt vấn đề an toàn vệ sinh lên hàng đầu, do đó bạn nên lưu ý vấn đề này để đảm bảo vệ sinh ở mức cao nhất.

 - Sử dụng pallet gỗ ở khu vực dịch bệnh. Côn trùng, mối mọt không phải là nguyên nhân lây truyền dịch bệnh nhưng chúng tạo môi trường ẩm thấp, nhạy cảm với dịch bệnh.

 Vì vậy, trường hợp bạn dùng pallet gỗ hoặc các vật liệu chèn lót bằng gỗ thì bắt buộc bạn phải khử trùng và phải có chứng thư chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISPM 15 để xuất khẩu

Công Ty TNHH Khử  Trùng Quốc Tế chúng tôi khử trùng theo tiêu chuẩn ISPM 15 và khách hàng sẽ được cấp chứng thư đảm bảo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu hàng hóa và có hiệu lực lưu thông đến các nước châu Á, Châu Âu.

·        Hệ thống văn phòng đại diện trên toàn quốc

                  Văn Phòng Đại Diện: 450/6, Đường 442, KP2, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM

                   Khu vực Miên Bắc: 42, Lô 3, Ngõ 51, Phố Lãng Yên, Ph. Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

                    Khu vực Miền TrungKCN Nhơn Hòa, P. Nhơn Hòa, TX. An Nhơn, T. Bình Định

                   Khu vực Cần Thơ: 107 Lê Thị Hồng Gấm, P. Trà An, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ

                                                

10:05:43 510
Mọt hại gỗ chỉ nhiều họ côn trùng hại gỗ thuộc bộ cánh cứng (Coleptera). Mọt hại gỗ sống đơn lẻ, hoặc có khi chúng sống chung một hang, song mang các chức năng khác nhau, không liên quan với nhau. Mọt có biến thái hoàn toàn, qua bốn giai đoạn: trứng, sâu non, nhộng và mọt trưởng thành.
00:00:00 430
Dự kiến ngày mai (18/6), chuyên gia Nhật sẽ cùng phía Việt Nam giám sát quá trình sơ chế, đóng gói, khử trùng... để xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Nhật Bản
Copyright © 2011 - 2022 https://www.khutrungquocte.com/ All rights reserved
Design by www.Thanhlapweb.com - KingbaoMedia
Hotline: 0906680096
SMS: 0906680096 Nhắn tin Facebook Zalo: 0906680096