Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
Email: ifc@khutrungquocte.com

Khử trùng pallet gỗ theo tiêu chuẩn ISPM 15 - Chỉ có tại công ty IFC

22/02/2023
TIN TỨC

Khử trùng pallet gỗ là pallet đã được xử lý theo phương pháp đạt tiêu chuẩn ISPM 15 và được đánh dấu. Hãy cùng Công ty Khử trùng Quốc tế IFC tìm hiểu về quy trình khử trùng pallet gỗ theo tiêu chuẩn ISPM 15.

1. Định nghĩa quy chuẩn Ispm 15 là gì?

Ispm 15 là tiêu chuẩn quốc tế áp dụng cho pallet gỗ thông và nhiều chất liệu gỗ khác dùng làm đệm lót với nhiều mục đích khác nhau. Khử trùng pallet gỗ theo tiêu chuẩn Ispm 15 được thực hiện nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh từ quốc gia này sang quốc gia khác thông qua hoạt động xuất nhập khẩu tấm gỗ, đặc biệt là pallet gỗ.

Pallet gỗ thông được sử dụng rộng rãi để đóng thùng gỗ xuất khẩu, bảo vệ hàng hóa, máy móc trong quá trình vận chuyển.

Tuy nhiên, gỗ thường được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, đây là cơ hội để dịch bệnh phát sinh và lây lan trên diện rộng nếu gỗ nguyên liệu được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau. Để được phép xuất khẩu gỗ sang các nước trên thế giới, pallet gỗ cần đáp ứng các tiêu chí theo tiêu chuẩn Ispm 15.

 

Khử trùng pallet gỗ theo tiêu chuẩn ISPM 15 - Chỉ có tại công ty IFC

Định nghĩa quy chuẩn Ispm 15 là gì?

2. Áp dụng và hiệu lực của Ispm 15 . tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn ISPM 15 thường bị bỏ qua và ít được thực hiện khi nhập khẩu gỗ nguyên liệu. Dưới đây là một số thông tin về ISPM 15 giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc khử trùng pallet gỗ  theo tiêu chuẩn này.

2.1. Áp dụng ISPM 15

ISPM 15 chủ yếu được áp dụng để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan sang nhiều quốc gia khác nhau. Các pallet gỗ có thể chứa vi khuẩn gây bệnh tiềm ẩn và khi xuất nhập khẩu, chúng có thể lây nhiễm sang các nước khác.

Quy định này đặc biệt áp dụng cho pallet gỗ từ gỗ thông, gỗ bách và các vật liệu gỗ khác. Thường pallet gỗ được sử dụng là vật liệu tái chế, đã được sử dụng trong các công việc như làm bàn, kệ hay giường.

Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc nguồn gốc, xuất xứ và độ an toàn không được đảm bảo. Do đó, trước khi sử dụng, pallet gỗ cần được vệ sinh, khử trùng để loại bỏ các tác nhân gây hại cho sản phẩm được đặt lên trên.

 

Khử trùng pallet gỗ theo tiêu chuẩn ISPM 15 - Chỉ có tại công ty IFC

Ứng dụng của ISPM 15

2.2 Tác dụng của ISPM 15

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng pallet gỗ cần kiểm tra xem chúng đã đạt mức an toàn hay chưa. Việc xử lý và thử nghiệm Ispm 15 trên gỗ thô sẽ khác nhau tùy theo từng địa điểm.

Tuân thủ Ispm 15 giúp bảo vệ sức khỏe của nhiều người và tránh hư hỏng sản phẩm chứa trên pallet do vi khuẩn tiềm ẩn trong pallet gỗ.

3. Cách khử trùng pallet gỗ đạt tiêu chuẩn ISPM15. tiêu chuẩn

Thông thường, chi phí và quy trình khử trùng pallet gỗ theo tiêu chuẩn ISPM 15 không đòi hỏi quá nhiều chi phí và thời gian. Hiện nay, có 2 phương pháp tiệt trùng phổ biến đảm bảo đạt tiêu chuẩn này: 

  • Xử lý nhiệt:

Pallet gỗ có thể được xử lý bằng nhiệt độ cao, tiêu chuẩn Ispm 15 một cách hiệu quả và ít tốn kém. Phương pháp này có thể sử dụng nguồn nhiệt cố định để đạt nhiệt độ lý tưởng 56 độ C, tiêu diệt hết các loại vi khuẩn có trong pallet gỗ.

Pallet gỗ sẽ được xử lý nhiệt toàn bộ kể cả lõi bên trong. Phương pháp xử lý bằng hơi nước nóng được đánh giá là phương pháp Ispm 15 tốt nhất so với các phương pháp khác. Những thanh gỗ được xử lý bằng phương pháp này sẽ được đánh dấu bằng ký hiệu HP, có nghĩa là xử lý nhiệt.

 

Khử trùng pallet gỗ theo tiêu chuẩn ISPM 15 - Chỉ có tại công ty IFC

Cách khử trùng pallet gỗ thế nào để đạt đúng quy chuẩn ISPM15

  • Xử lý bằng Methyl Bromide:

Methyl Bromide là dung dịch cũng được dùng để khử trùng pallet gỗ. Với phương pháp này, quy trình đạt tiêu chuẩn Ispm 15 cho gỗ đơn giản hơn rất nhiều và thời gian thực hiện cũng nhanh hơn. Pallet gỗ sau khi được xử lý bằng Methyl Bromide sẽ được đánh ký hiệu MB.

4. Điều trị và kiểm soát tái nhiễm

Các phương pháp khử trùng bằng Methyl Bromide (MB) trong kho, bằng bạt hoặc trong phòng khử trùng, trong thùng chứa không đáp ứng yêu cầu có thể dẫn đến không đạt tiêu chuẩn Ispm 15. Xử lý nhiệt (HT) cũng không đạt tiêu chuẩn.

Việc sử dụng vật liệu đóng gói gỗ (WPM) sau xử lý cũng cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh trường hợp sử dụng WPM chưa qua xử lý để đóng pallet hoặc làm giá đỡ.

Pallet đã qua xử lý có thể bị côn trùng hoặc nấm mốc tái nhiễm nếu lưu trữ trong kho quá lâu hoặc gần nguồn ô nhiễm. Việc đóng gói cũng cần phù hợp, đóng gói hàng hóa và vật liệu đóng gói bằng vật liệu cản hơi phù hợp.

 

 

 

 

Phương pháp phòng ngừa:

Khu vực xông khói pallet gỗ hoặc xếp pallet phải sạch sẽ, khô ráo, nền bê tông hoặc bê tông nhựa nóng không thấm hơi nước, bề mặt nhẵn, phẳng. Phòng trống hoặc thùng chứa dùng để khử trùng cần kín gió.

 

Khi khử trùng WPM và hàng hóa trong container trước khi xuất khẩu cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa, không sử dụng container nếu kiểm tra thấy container không kín khí (như sàn đáy, cửa).

 

Thời gian ủ bệnh ít nhất 24 giờ phải đảm bảo theo quy định. Thời gian từ khi kết thúc quy trình tiêm đến khi thông gió để khử trùng trong kho hoặc đến khi đóng container ở cảng thanh lý (áp dụng khi các lỗ thông gió được tháo ra để thông gió).

 

Không nên niêm phong pallet hoặc vật liệu lót bằng các vật liệu chống hơi nước như màng PE, PVC, thùng sơn và dán kín bằng băng keo.

Việc khử trùng, đóng gói và bảo quản vật liệu sau khử trùng phải được cách ly với các khu vực khác, tránh trộn lẫn vật liệu đã khử trùng với phần chưa khử trùng để giảm thiểu nguy cơ tái nhiễm trùng.

 

Thông tin liên lạc

Công ty Khử trùng Quốc tế (IFC)

Điện thoại: 0938. 929. 101

Email: ifc@khutrungquocte.com

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Khử trùng pallet gỗ theo tiêu chuẩn ISPM 15 - Chỉ có tại công ty IFC

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tầm quan trọng của việc khử trùng hàng hóa xuất khẩu đối với việc bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng

Trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa, việc đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm là một yếu tố quan trọng để đảm bảo uy tín và độ tin cậy của các doanh nghiệp. Trong đó, việc khử trùng hàng hóa xuất khẩu là một bước quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng và đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.

Các loại thuốc phun khử trùng kho mà bạn nên biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm khử trùng, diệt mọt và xông mọt. Việc lựa chọn mua sản phẩm phù hợp, hiệu quả và an toàn có thể làm bạn phân vân.  Chúng tôi, Khử Trùng Quốc Tế IFC, muốn giúp các bạn dễ dàng tìm mua các sản phẩm chính hãng để khử trùng và diệt mọt. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các sản phẩm khử trùng, diệt mọt và xông mọt tốt nhất được chúng tôi đang sử dụng.

Những cách xử lý tổ mối dưới chân tường nhà cực kỳ đơn giản

Xử lý tổ mối dưới chân tường nhà triệt để. Luôn là mục tiêu đầu tiên mà những gia đình đang bị tình trạng mối gây hại quan tâm. Bởi những tác động của loài côn trùng này không chỉ gây ra thiệt hại về vật chất mà còn gây ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống. Vì vậy, cần tìm ra biện pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng này trong thời gian ngắn nhất. Trong bài viết dưới đây, Công Ty Khử Trùng Quốc Tế IFC sẽ bật mí cho các bạn những cách xử lý tổ mối dưới chân tường nhà cực kỳ đơn giản mà vô cùng hiệu quả nhé.

Phòng diệt mối trước khi xây nhà – Tránh những hệ quả sau này

Việc xây dựng một ngôi nhà là một việc lớn, đòi hỏi sự chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Một trong những yếu tố quan trọng trong bước đầu của quá trình xây dựng nhà là trừ diệt mối. Việc phòng trừ, diệt mối trước khi xây nhà không chỉ giúp bạn tránh được những hệ quả sau này mà còn đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Nếu không thực hiện đúng cách hoặc bỏ qua bước này, bạn có thể đối mặt với những hệ quả đáng tiếc sau này. Để hiểu rõ hơn về những nguy hại của mối đối với việc xây nhà, hãy cùng Công Ty Khử Trùng Quốc Tế (IFC) tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Kiểm soát côn trùng dịch hại cho công trình xây dựng

Trong công trình xây dựng, kiểm soát côn trùng dịch hại là một vấn đề cần được quan tâm để đảm bảo an toàn và chất lượng của công trình. Những loại côn trùng như mối, gián, muỗi, kiến, ruồi... có thể gây hại cho sức khỏe con người và gây thiệt hại cho tài sản. Việc kiểm soát côn trùng dịch hại đòi hỏi phải sử dụng các phương pháp hiệu quả và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, đảm bảo tính chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Hãy cùng Công Ty Khử Trùng Quốc Tế (IFC) tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Ngăn ngừa và xử lý mối cho công trình xây dựng

Khi xây dựng một công trình, vấn đề về mối luôn là một trong những điều đáng lo ngại nhất. Mối là loại côn trùng gây hại cho công trình xây dựng, chúng gặp khó khăn trong việc phát hiện mối do chúng phát triển trong đất và tấm ván. Nếu không được xử lý kịp thời, mối có thể phá hủy cấu trúc của công trình, dẫn đến những tổn thất nghiêm trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách ngăn ngừa và xử lý mối cho công trình xây dựng.