Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
Email: ifc@khutrungquocte.com

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu đi Mỹ, Úc - Đảm bảo chất lượng

27/02/2023
TIN TỨC

Hàng hoá xuất khẩu từ Việt Nam đi các nước phải chịu rất nhiều kiểm soát của hải quan ở cảng đến để nhà nhập khẩu (người mua hàng hoá của Việt Nam) có thể thực hiện thủ tục để thông quan lô hàng. Một trong các quy định bắt buộc là phải hun trùng hoặc khử trùng (fumigation) hàng hoá xuất khẩu từ Việt Nam áp dụng đối với từng mặt hàng riêng biệt.

1. Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu?
Hun trùng là một trong các yêu cầu cần phải có để có thể hoàn tất việc vận chuyển lô hàng đó đến đơn vị nhập khẩu. Các lô hàng nhập khẩu không đáp ứng yêu cầu trên sẽ phải đối diện với án phạt nặng. Người bị phạt sẽ là những nhà xuất khẩu.
Hàng bị trả về, không thể xuất khẩu, chịu phạt, hoặc phải hun trùng lại. .. vì không được hun trùng với những mặt hàng trên.
Các nước khác cũng bắt buộc hun trùng trước khi nhập khẩu lô hàng, bao gồm: Hoa Kỳ, Canada, Australia, New Zealand, Châu u, Ấn Độ, Trung Quốc, Nội Á. .. Australia và New Zealand theo tiêu chuẩn AFAS là bắt buộc.
Cũng vì những lí do trên nên khi nhận được các đơn hàng xuất khẩu của các nhà nhập khẩu, đối với một số sản phẩm bắt buộc phải hun trùng của hải quan nước nhập thì các nhà xuất khẩu phải lưu ý hun trùng hàng hóa xuất khẩu nhằm hạn chế những nhầm lẫn không đáng có.

Hun trùng hàng hóa 01

Tại sao phải hun trùng hàng hóa xuất khẩu?


2. Hun trùng hàng xuất khẩu là gì?
Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là biện pháp thông thường được dùng nhằm tiêu diệt một số loại côn trùng có trong hàng hóa, container vận chuyển. Hun trùng có tác dụng làm cho các toa tàu, hàng có sử dụng tủ, kệ bằng giấy hoặc gỗ hay các thùng bằng gỗ trở nên sạch sẽ và không bị nhiễm khuẩn, . .. giúp quá trình vận chuyển hàng hóa hạn chế việc lan truyền những vi sinh vật sống bên trong các mạch gỗ giữa các nước trên thế giới.
Các loại hun trùng hàng xuất khẩu như:
Hun trùng hàng hóa trong container theo tiêu chuẩn AFAS.
Hun trùng bao bì đóng gói và vật liệu đệm lót là gỗ theo tiêu chuẩn ISPM 15.

Hun trùng hàng hóa 02

Hun trùng hàng xuất khẩu là gì?


3. Các loại hàng hoá cần thiết phải hun trùng
Các có nguồn gốc tự nhiên như cà phê (cafe, hồ tiêu, điều, . ..) bột cám và phân, vì không có côn trùng trong môi trường ẩm ướt.
Đối với mặt hàng có nguồn gốc từ gỗ (mây tre lá, thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ không được xử lý bề mặt, . ..)
Bao bì đóng gói có nguồn gốc từ gỗ gồm hộp gỗ, pallet gỗ, đóng gói đồ gốm sứ, dụng cụ, phụ kiện, . ..
Thời gian di chuyển trên đường biển kéo dài (từ TPHCM đi châu u thông thường mất trên 25 ngày, đi Hoa Kỳ mất trên 18 ngày và đi Australia mất khoảng 20 ngày) . Trong khi đó, hàng hóa chất đặt trong container khoá chặt với nhiệt độ cao (trên 40 độ C) và môi trường ẩm thấp hơi nước là điều kiện lý tưởng cho nấm và côn trùng sinh trưởng phát triển. Vì vậy bắt buộc các nhà xuất khẩu phải hun trùng hàng hóa trước khi đóng gói.


4. Danh sách các loại dịch hại xuất hiện trong quá trình vận tải hàng xuất khẩu
Động vật: Anobiidae Bostrichidae.
Buprestidae.
Cerambycidae.
Curculionidae.
Isoptera.
Lyctidae (with some exceptions for HT) .
Oedemeridae.
Scolytidae.
Siricidae.
Phân trùng: Bursaphelenchus xylophilus.

Hun trùng hàng hóa 03
Các loại hàng hoá cần thiết phải hun trùng


5. Phương pháp hun trùng hàng xuất khẩu
Hiện nay việc hun trùng hàng hóa xuất khẩu được tiến hành khá dễ dàng và không phải mất nhiều thời gian:
Với những phương pháp đóng hàng trên pallet gỗ đơn vị cung ứng hàng xuất khẩu sẽ phun thuốc khử trùng lên trên pallet gỗ rồi đóng dấu xác nhận trong vòng 1 hoặc 2 ngày sau đó sẽ được ký chứng từ hun trùng.
Có những trường hợp trong container đã được hun trùng trước khi đóng hàng hoá xuất khẩu. Cách đơn giản nhất hiện nay mà nhiều người vẫn hay sử dụng đó chính là hun trùng sau khi đóng hàng và container được đóng kín.Nhóm sâu bệnh liên quan đến vật liệu đóng gói bằng gỗ sẽ được loại bỏ bởi phương pháp xử lý HT và MB tương ứng với quy định tại danh mục trên:
5.1 Xử lý qua hơi sôi (Heat treatment)
Nguyên liệu đóng gói bằng gỗ được xử lý nhiệt phù hợp với yêu cầu của nhiệt độ theo thời gian nhất định và nhằm có được nhiệt độ tối thiểu tại lõi gỗ là 560C trong thời gian 30 phút. Việc xử lý nhiệt được viết bởi chữ HT trong dấu tiêu chuẩn.
5.2 Khử trùng bởi Methyl Bromide (MB)
Nguyên liệu đóng gói bằng gỗ (pallet, miếng đệm, tấm thảm trải, ván gỗ ép, giường, tủ, hệ thống giá treo, dây đai và nhiều dụng cụ chèn khác) cần được khử trùng theo phương pháp Methyl Bromide. Việc xử lý khử trùng được viết thành chữ MB trong dấu tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn tối thiểu cho việc xử lý khử trùng là MB với nguyên liệu làm bằng gỗ. Nhiệt độ tối thiểu khi tiến hành khử trùng không thấp hơn 100C.Về nguyên tắc, chúng ta thấy các nước quy định liều lượng MB như sau:
Hoa Kỳ, Châu u, Canada: 50g/m3.
Hà Lan: thời gian ngâm thuốc tối thiểu 24 giờ và Container rỗng cũng cần được vệ sinh khử hết hơi thuốc cho tới khi chạm vào tiêu chuẩn của Hà Lan.
Taiwan: 80 g/m3.
Nội Á: 48kg/m3.
6. Các loại thuốc thường sử dụng để khử trùng hàng xuất khẩu

Hun trùng hàng hóa 04

Các loại thuốc thường sử dụng để khử trùng hàng xuất khẩu


6.1 Hoá chất khử trùng Methyl Bromide (CH3Br)
Loại hóa chất đã được dùng từ sớm vào mục đích khử trùng hàng hóa xuất nhập khẩu, nó có tính phân tán và thấm nhanh nên hay được dùng trong khử trùng các thùng hàng kích thước to ở kho chứa hoặc những hầm hàng có sức trữ vài chục ngàn m3. Methyl Bromide (CH3Br) dùng trong xử lý hàng nông sản khô, thủ công mỹ nghệ, hàng hoá làm bằng nhựa, một số loại rau củ, hoa, quả tươi...
6.2 Phosphine (PH 3)
Là chất thay thế Methyl Bromide hiệu quả trong tương lai. Nhưng khả năng khử trùng không triệt để do thời gian ngâm thuốc dài.
6.3 Hoá chất Aluminium Phosphide (AlP)
Đây là thuốc khử trùng Phosphine (PH3) – loại hơi độc có thể tiêu diệt vi khuẩn. Khi được cho vào môi trường khử trùng thì AlP sẽ kết hợp với hơi ẩm trong không khí để tạo nên PH3, do đó thời gian khử trùng của loại thuốc này cũng lâu hơn so với Methyl Bromide.
7. Bộ chứng từ bắt buộc để được cấp chứng thư hun trùng hàng hóa

Hun trùng hàng hóa 05
Hun trùng hàng hóa xuất khẩu đi Mỹ, Úc - Đảm bảo chất lượng 


Hoá đơn thương mại: Commercial invoice.
Phiếu thanh toán: Packing list.
Email: Bill of lading.
Thời gian cấp chứng thư hun trùng hàng hóa: Trong vòng 01-02 ngày kể từ thời điểm phun thuốc phải gửi đầy đủ các giấy tờ trên.
Công Ty Khử Trùng Quốc Tế IFC cam kết bảo hành khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ hun trùng hàng xuất khẩu.


Thông tin liên hệ
Công Ty Khử Trùng Quốc Tế (IFC)
Điện thoại: 0938. 929. 101
Email: ifc@khutrungquocte.com

 

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Hun trùng hàng hóa xuất khẩu đi Mỹ, Úc - Đảm bảo chất lượng

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tầm quan trọng của việc khử trùng hàng hóa xuất khẩu đối với việc bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng

Trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa, việc đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm là một yếu tố quan trọng để đảm bảo uy tín và độ tin cậy của các doanh nghiệp. Trong đó, việc khử trùng hàng hóa xuất khẩu là một bước quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng và đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.

Các loại thuốc phun khử trùng kho mà bạn nên biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm khử trùng, diệt mọt và xông mọt. Việc lựa chọn mua sản phẩm phù hợp, hiệu quả và an toàn có thể làm bạn phân vân.  Chúng tôi, Khử Trùng Quốc Tế IFC, muốn giúp các bạn dễ dàng tìm mua các sản phẩm chính hãng để khử trùng và diệt mọt. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các sản phẩm khử trùng, diệt mọt và xông mọt tốt nhất được chúng tôi đang sử dụng.

Những cách xử lý tổ mối dưới chân tường nhà cực kỳ đơn giản

Xử lý tổ mối dưới chân tường nhà triệt để. Luôn là mục tiêu đầu tiên mà những gia đình đang bị tình trạng mối gây hại quan tâm. Bởi những tác động của loài côn trùng này không chỉ gây ra thiệt hại về vật chất mà còn gây ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống. Vì vậy, cần tìm ra biện pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng này trong thời gian ngắn nhất. Trong bài viết dưới đây, Công Ty Khử Trùng Quốc Tế IFC sẽ bật mí cho các bạn những cách xử lý tổ mối dưới chân tường nhà cực kỳ đơn giản mà vô cùng hiệu quả nhé.

Phòng diệt mối trước khi xây nhà – Tránh những hệ quả sau này

Việc xây dựng một ngôi nhà là một việc lớn, đòi hỏi sự chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Một trong những yếu tố quan trọng trong bước đầu của quá trình xây dựng nhà là trừ diệt mối. Việc phòng trừ, diệt mối trước khi xây nhà không chỉ giúp bạn tránh được những hệ quả sau này mà còn đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Nếu không thực hiện đúng cách hoặc bỏ qua bước này, bạn có thể đối mặt với những hệ quả đáng tiếc sau này. Để hiểu rõ hơn về những nguy hại của mối đối với việc xây nhà, hãy cùng Công Ty Khử Trùng Quốc Tế (IFC) tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Kiểm soát côn trùng dịch hại cho công trình xây dựng

Trong công trình xây dựng, kiểm soát côn trùng dịch hại là một vấn đề cần được quan tâm để đảm bảo an toàn và chất lượng của công trình. Những loại côn trùng như mối, gián, muỗi, kiến, ruồi... có thể gây hại cho sức khỏe con người và gây thiệt hại cho tài sản. Việc kiểm soát côn trùng dịch hại đòi hỏi phải sử dụng các phương pháp hiệu quả và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, đảm bảo tính chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Hãy cùng Công Ty Khử Trùng Quốc Tế (IFC) tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Ngăn ngừa và xử lý mối cho công trình xây dựng

Khi xây dựng một công trình, vấn đề về mối luôn là một trong những điều đáng lo ngại nhất. Mối là loại côn trùng gây hại cho công trình xây dựng, chúng gặp khó khăn trong việc phát hiện mối do chúng phát triển trong đất và tấm ván. Nếu không được xử lý kịp thời, mối có thể phá hủy cấu trúc của công trình, dẫn đến những tổn thất nghiêm trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách ngăn ngừa và xử lý mối cho công trình xây dựng.