vietnamese English

côn trùng nguy hiểm trên thế giới, phun côn trùng

20 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới tuy nhỏ bé nhưng lại là hiểm họa của con người và chúng có thể giết người chỉ bằng một vết cắn hoặc châm, trích. 20 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới đó là kiến tài xế, ong sát thủ, ruồi ngủ xê xê, kiến lửa, ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản, bọ xít hút máu, bọ chét, ruồi trâu, kiến viên đạn, nhện góa phụ đen, nhện lang thang Brazil, bọ nước khổng lồ, kiến quân đội châu Phi, muỗi Anophen, nhện cát 6 mắt, ong vàng, nhện lưới phễu Sydney, sâu róm, rết, nhện lưng đỏ.

20 loài côn trùng nguy him nht thế gii

20 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới tuy nhỏ bé nhưng lại là hiểm họa của con người và chúng có thể giết người chỉ bằng một vết cắn hoặc châm, trích.

20 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới đó là kiến tài xế, ong sát thủ, ruồi ngủ xê xê, kiến lửa, ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản, bọ xít hút máu, bọ chét, ruồi trâu, kiến viên đạn, nhện góa phụ đen, nhện lang thang Brazil, bọ nước khổng lồ, kiến quân đội châu Phi, muỗi Anophen, nhện cát 6 mắt, ong vàng, nhện lưới phễu Sydney, sâu róm, rết, nhện lưng đỏ.

1. kiến tài xế

Kiến tài xế thường đi theo một đoàn rất đông gồm 22 triệu con và mỗi khi tấn công con mồi thì chúng tấn công hội đồng. Theo nghiên cứu chúng có thể càn quét và cắn nát 1000 con mồi. Đây cũng là loại côn trùng nguy hiểm, chúng từng cắn chết người.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi kien tai xe

2. ong sát thủ

Ong sát thủ được biết đến là loại côn trùng hiếu chiến. Cả bầy ong có thể bám đuổi con mồi với quãng đường dài 800 m. Và nếu 1 người trưởng thành, khỏe mạnh bị một bầy ong sát thủ bao vây thì cũng sẽ tử vong ngay lập tức.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi ong sat thu

3.     ruồi ngủ xê xê

Căn bệnh ngủ giết chết hàng ngàn người ở châu Phi mỗi năm trở thành nỗi ám ảnh của người dân nơi đây và thủ phạm của căn bệnh này không ai khác chính là loài ruồi ngủ xê xê. Chúng lớn hơn rất nhiều ruồi bình thường và hút máu người, truyền độc vào máu gây ra căn bệnh trên.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi ruoi ngu xe xe

4.     kiến lửa

Kiến lửa cũng là loại côn trùng tấn công theo đàn và vô cùng hiếu chiến. Kiến lửa đốt sẽ chỉ gây các nốt mủ sưng đỏ. Tuy nhiên cũng có trường hợp tử vong do loài kiến nguy hiểm này trích phải.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi kien lua

5.     ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản

Người dân Nhật Bản vô cùng sợ hãi loài côn trùng nguy hiểm này vì vết đốt của ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản sẽ khiến con người vô cùng đau đớn, buốt tận xương. Trong cơ thể của loại ong này có chứa nọc độc có tác dụng phân hủy mô tế bào người. Theo thống kê thì mỗi năm loại ong này sẽ gây ra 40 ca tử vong.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi ong bap cay khong lo nhat ban

6. &n